Cảm hứng thiết kế cửa hàng bán lẻ thời trang

12/7/20226 min read

Hoạt động mua sắm không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta. Cho dù là để mua sắm những nhu cầu cơ bản hay để đáp ứng những mong muốn, mua sắm được biết là có hiệu quả trong việc tăng hormone dopamine, chuyển hướng cảm giác khỏi lo lắng và cải thiện tâm trạng.

Công nghệ luôn thay đổi đã thay đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Giờ đây, một người có thể chỉ cần truy cập nhiều ứng dụng trực tuyến trong tiện ích của riêng họ. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch như COVID-19.

Tuy nhiên, những người bạn của Roman không cần phải lo lắng! Giữa sự gia tăng của các cửa hàng trực tuyến, hoạt động mua sắm tại các cửa hàng ngoại tuyến hoặc tại các cửa hàng bán lẻ vẫn là một lựa chọn cho người tiêu dùng. Một số tiện ích nhận thấy khi đến các cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là mua sản phẩm nên thử trực tiếp để tránh mua nhầm chất liệu và kích cỡ như giày dép, quần áo. Hoạt động mua sắm này không thể bị thay thế bởi các cửa hàng trực tuyến nên tất nhiên các cửa hàng bán lẻ vẫn có cơ hội tốt để thu hút người tiêu dùng.

Do đó, đừng bỏ phí cơ hội này! Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách ghé thăm cửa hàng. Ngoài dịch vụ thân thiện, thiết kế nội thất thoải mái, thoáng mát cũng có khả năng thu hút người tiêu dùng đến với cửa hàng của bạn.

Xác định thiết kế nội thất của cửa hàng cũng quan trọng như sản phẩm được bán. Vì vậy, hãy suy nghĩ lại về khái niệm và cảm nhận mà bạn sẽ trình bày trong cửa hàng. Đồng thời điều chỉnh các sản phẩm như những gì bạn sẽ cung cấp. Ví dụ, giày và quần áo. Các sản phẩm thời trang này có nhiều loại, chức năng và kiểu dáng khác nhau. Vì vậy mà mỗi loại tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến việc xác định ý tưởng thiết kế nội thất. Nào, hãy cùng tham khảo một số cảm hứng thiết kế cửa hàng bán lẻ thời trang sau đây!

1. Thiết kế cửa hàng giày thể thao

Việc xác định khái niệm thiết kế nội thất có thể được bắt đầu bằng cách xem người mua mục tiêu là ai và như thế nào. Giống như cửa hàng giày thể thao dưới đây, nơi có khách hàng mục tiêu là người có sở thích thể thao hoặc người thích hoạt động thể chất. Thiết kế đơn giản với chất liệu màu sắc trung tính như việc lựa chọn gạch granite dFosdinovo phù hợp để thể hiện tính cách của tinh thần thể thao.

2. Thiết kế cửa hàng giày nữ

Đối với những bạn có thương hiệu giày nữ mang nét nữ tính, mềm mại thì có thể điểm xuyết màu trắng cho thiết kế nội thất cửa hàng. Hãy kết hợp hoa văn sang trọng của họa tiết đá cẩm thạch với những nét mềm mại của gạch granite Calacatta như dưới đây và đừng quên chú ý đến ánh sáng để làm ngọt ngào quán của bạn hơn nữa.

3. Thiết kế cửa hàng thời trang nữ với tông màu Earth Tone

Trong việc lựa chọn một ý tưởng thiết kế nội thất, bạn cũng có thể xem trước loại mô hình hoặc ý tưởng sản phẩm sẽ được cung cấp cho khách truy cập. Nếu bạn có các sản phẩm thời trang như quần áo, túi đựng giày nữ có tông màu đất chủ đạo thì bạn cũng có thể hài hòa thiết kế nội thất của mình bằng cách chọn màu sắc phù hợp. Các tông màu đất như pastel, nâu nhạt, xanh lá đậm, nâu cam hoặc be cũng có thể củng cố và phản ánh sự chuyên nghiệp của người phụ nữ mà vẫn có phần mềm mại.

4. Thiết kế cửa hàng thời trang nữ với khái niệm đơn sắc

Các sắc thái đen và trắng chủ đạo trong các sản phẩm trong cửa hàng này đòi hỏi phải có một chút màu sắc trung tính để khách có thể tập trung vào sản phẩm của họ. dBrescia tạo điểm nhấn cho sàn nhà bởi họa tiết ngẫu nhiên nhưng vẫn hài hòa với ý tưởng của không gian.

5. Thiết kế cửa hàng quần áo nữ với ý tưởng sang trọng

Các sản phẩm có chủ đề sang trọng thích hợp được trình bày với sắc thái vàng sang trọng và thanh lịch. Sắc thái vàng xuất hiện như một điểm nhấn trên vật liệu hiển thị kết hợp với ánh sáng màu vàng sẽ làm nổi bật độ sáng bóng của nó. Trên sàn được sử dụng gạch granite Crema màu trung tính.

Bạn đã có ý tưởng làm thế nào để thiết kế cửa hàng bán lẻ của mình thật thu hút chưa? Hãy thử, hiện thực hóa ngay thiết kế của bạn với NHK Furniture. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công cửa hàng thời trang.