Ồ ạt mở thẻ ngân hàng để mua vé xem Taylor SwiftYour blog post

7/8/2023

Người hâm mộ nữ ca sĩ Taylor Swift đang đổ xô đăng ký mở thẻ ngân hàng United Overseas Bank (Singapore) để mua vé cho buổi diễn tại đây.

Trên Bloomberg, đại diện Ngân hàng UOB cho biết so với đầu tháng 6, số đơn đăng ký mở thẻ tín dụng tại Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam mỗi ngày tăng trung bình 45% trong tuần sau khi Swift công bố thời gian cho đêm diễn ở quốc đảo. Nguyên nhân là người hâm mộ muốn mua vé sớm, và cách duy nhất để làm việc này là có thẻ UOB.

Chủ thẻ UOB tại 5 nước trên sẽ được quyền mua vé từ thứ Tư tuần này, sớm hơn 48 giờ so với thời điểm bán chính thức. Số đơn đăng ký thẻ ghi nợ tại Singapore và Việt Nam đã tăng gần 130%, đại diện UOB cho biết.

Taylor Swift trong một đêm diễn ở Florida (Mỹ) tháng trước. Ảnh: Zuma Press

Trên toàn cầu, số lượt tìm kiếm với các từ khóa UOB và Taylor Swift tăng vọt trong ngày 21/6 – thời điểm cô công bố chi tiết về tour diễn tại châu Á. Trên Telegram, nhiều người dùng thảo luận về việc đăng ký mở thẻ UOB. Số khác thì nói rằng sẽ dùng nhờ thẻ của bạn bè, họ hàng.

UOB cho biết hơn nửa số người mở thẻ tín dụng mới gần đây là nữ giới. Khách hàng tuổi 30-40 chiếm một phần ba.

UOB hiện là ngân hàng lớn thứ ba tại Singapore. Nhà băng này gần đây hoàn tất việc mua lại mảng ngân hàng bán lẻ của Citigroup tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam để tăng hiện diện tại Đông Nam Á. Thương vụ này đã giúp tăng số khách hàng cá nhân của UOB trong khu vực lên hơn 7 triệu.

Ngoài thẻ ngân hàng, người hâm mộ Taylor Swift cũng đang săn lùng khách sạn và vé máy bay đến Singapore. Doanh số bán vé của Swift trong 22 đêm diễn gần đây là 300 triệu USD, theo tạp chí chuyên về âm nhạc Pollstar. Việc này giúp cô tiến gần kỷ lục về doanh thu bán vé trong một tour diễn.

Tại Singapore, vé xem show diễn của Swift có giá 108 SGD (80 USD) – 348 SGD. Vé VIP kèm nhiều quà tặng thậm chí có giá hơn 1.200 SGD.

Taylor Swift 33 tuổi, là ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ, nổi lên nhờ những bản nhạc đồng quê vào năm 2006. Sau 10 album, Swift nhận về 12 giải Grammy và 29 giải Billboard.